วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

My PS3 Limited Edition "CLOUD BLACK" ซื้อมานานแล้วแต่พึ่งทำReview

          เครื่องPS3ของผมเนี่ยซื้อมาก่อนเกมส์ Agarest Senki Zero เกือบสองเดือนแล้ว แต่พอดีไม่ค่อยว่างเลยไม่มีเวลามานั่งทำ Review แต่ช่วงหลังมาเนี่ยได้เรียนวิชาที่มหาลัยโดยมีหัวข้อการทำBlogก็เลยมีโอกาสได้นำมาเสนอ โดยก่อนอื่นก็ต้องบอกว่าซื้อมาจากร้านเดียวกันที่ซื้อเกมส์ Agarest Senkiโดยราคาในตอนนั้นมาถึงปัจจุบันก็คือ 20,900 บาท มีความจุถึง 160 GBเลยทีเดียว และตอนนี้ก็ยังมีขายอยู่ เชิญชมรูปภาพการรีวิวได้เลยครับ

หน้ากล่องเป็นรูปของไอ้โบะแห่งFF7(สุดหล่อของใครหลายๆคน)


ด้านหลังกล่องบอกรายละเอียดต่างๆว่ามีอะไรบ้าง


ด้านข้างๆเป็นรูปโลโกของไอ้โบะ

เปิดเข้าไปชั้นแรกก็เจอหมายเลขวันนำเข้าประเทศไทยเลยแถมยังมีหมายเลยร้านที่ขายอยู่ด้วย(ของImport)ถ้ามีปัญหาส่งGo Interเครมโลด (โทรไปแล้วจะคุยกันรู้เรื่องรึเปล่ายังไม่รู้ ที่สำคัญค่าโทรนาทีละเท่าไหร่กันละเนี่ย.......)555+
ข้างในกล่องมีตัวเครื่อง, คู่มือ, 1 จอย, สายAV+ปลักไฟ+สายชาร์ทจอย, แผ่นFinal Fantasy 7 Avent Children Complete/Final Fantasy XIII Demo


นี่คือกล่องในแผ่นFinal Fantasy 7 Avent Children Cpmplete/Final Fantasy XIII Demo


แผ่นFinal Fantasy 7 Avent Children Complete เป็นแผ่นMovieแบบBlue-Ray
(มีแค่เสียงญี่ปุ่นกับซับญี่ปุ่นของImportก็ยั่งงี้)

ส่วนนี่แผ่นFinal Fantasy XIII Demo ลองเล่นแล้วมันมากทำให้หวนนึกถึงไฟนอลภาคเก่าๆ หลังจากที่FF12 ได้ทำลายความเป็นเอกลักษณ์ของเกมส์นี้ไปอย่างสิ้นเชิง(เล่นจบแล้วถึงกับขว้างแผ่นทิ้งลงถังขยะ)
ตัวเคื่องPS3ครับผมไม่มีอะไรแปลกจากเครื่องปกตินอกเสียจากมีรูปหัวสิงโตของไอ้โบะติดอยู่ และเป็นสีดำด้านครับเอามือถูกแล้วไม่เป็นรอยครับพี่น้อง^^

ภาพสุดท้ายเป็นภาพรวมทั้งหมดของPS3 Limited Eidtion CLOUD BLACK

          บทสรุปของทั้งหมดทั้งมวล หลังจากผมซื้อมาได้ไม่นานผมก็ได้นั่งคิกถึงความคุ้มค่าที่ได้เสียตังไป ผมคิดว่าถ้าซื้อPS3 แบบ 160 GB ธรรมดา(ราคา 14,800 บาท)และซื้อแผ่นFinal Fantasy 7 Avent Children Complete/Final Fantasy XII Demo (ราคา 1,490 บาทแถมมีเสียงพากอังกฤษอีกตางหากฟังรู้เรื่องนะจะบอกให้) ราคารวมกันก็คง 14,800 + 1,490 = 16,290 บาท ถูกกว่า(เครื่องนี้เสียค่าสกรีนหัวสิงโตของไอ้โบะผู้รีดไถตัง) ตั้ง 20,900 - 15,290 = 4,610บาท (เอาไปซื้อแผ่นเกมส์PS3ได้อีกตั้ง 2 เกมส์) ก็เลยคิดว่าคุ้มค่าในความคิดของผมนะ เพราะว่าผมเป็นผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์แนวRPG(หรือที่บ้านเราเรียกว่าเกมส์ภาษา)โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมส์Final Fantasy(ได้ดิบได้ดีทางภาษาอังกฤษเพราะเกมส์นี้)ทุกภาค(ยกเว้นภาค12) ทำให้ผมอยากได้เครื่องPS3 Limited รุ่นนี้มาเพื่อจะได้เป็นของเอาไว้สะสม และอีกหลายท่านที่ได้เข้ามาเยี่ยมชมบล๊อคของผมและที่กำลังจะซื้อPS3รุ่นนี้ก็ขอให้พิจารณาจากข้อมความข้างบนก่อนนะครับเพื่อประโยชน์อันจะเกิดกับตัวผู้ซื้อสูงสุด ผมไม่ได้ห้ามที่จะไม่ให้ซื้อนะครับแต่ก็ลองพิจารณาจากความคิดเห็นของผมข้างบนก็ดีเหมือนกันนะครับ

ผู้ที่สนใจอยากจะดูรายละเอียดของพวกเครื่องเกมส์Consoleต่างๆ มีทั้งPS3, XboX360, Wii, PSP, Nintendo DS ผมแนะนำร้านNadzตามที่อยู่เวปนี้เลยhttp://www.nadzproject.com/
(ปล.เครื่องนี้เป็นเครื่องที่สองนะครับเครื่องแรกเอามาเล่นได้วันเดียวเจ๊งไปเครมปุ๊บร้านเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้เลย บริการดีมากๆ ประทับใจสุดๆ)

เอาไว้เจอกันใหม่ในบล๊อคหน้านะครับ ถ้าอยากแสดงความคิดเห็นอะไรหรืออยากติชมอะไรมาก็เขียนลงในความคิดเห็นได้เลยนะครับ ยินดีรับฟังเสมอ ขอบคุณครับ
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@1 ความคิดเห็น: